Sau hơn một năm ảnh hưởng bởi Covid-19, Việt Nam đang xây dựng hình ảnh quốc gia an toàn, trong đó ngành du lịch cũng có bước tiến triển, xu hướng du lịch của khách Việt có sự thay đổi. Theo khảo sát thực hiện vào tháng 1/2021 của ứng dụng du lịch Traveloka, hơn 80% khách Việt chọn du lịch nội địa trong năm 2021, 70% đặt chỗ nghỉ trong 5 ngày, 88% sẽ ở khách sạn hoặc resort.

Bên cạnh đó, 32% khách Việt chọn đến thành phố biển, 25% chọn thành phố lớn, 32% di chuyển bằng máy bay. Chính sách đảm bảo an toàn được 53% khách quan tâm; 45% lưu ý đến các ưu đãi, khuyến mại. Ngoài ra, chính sách hoàn tiền, thay đổi thời gian, gia tăng dịch vụ… cũng là các yếu tố hấp dẫn khách Việt đi du lịch sau đại dịch.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP HCM, cho rằng một trong những trọng tâm trong kích cầu du lịch là tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt về công tác quảng bá. Ông Hòa nhận định sự góp mặt của các chương trình kích cầu, chiến dịch ưu đãi từ các doanh nghiệp tư nhân là sáng kiến hiệu quả để tập trung kích cầu du lịch nội địa, thúc đẩy phục hồi kinh tế.

35% khách Việt cho biết sẽ ghé thăm một điểm tham quan tại nơi du lịch.

35% khách Việt cho biết sẽ ghé thăm một điểm tham quan tại nơi du lịch.

Bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka tại Việt Nam, nhận định, ứng dụng du lịch của công ty đã trở thành cầu nối giữa các đối tác kinh doanh du lịch địa phương Việt Nam. Chương trình EPIC Sale vừa qua (14-20/4) là ví dụ điển hình cho những nỗ lực thể hiện sự cam kết hợp tác với các đối tác phía Việt Nam. Bà Mai Thy hy vọng chiến dịch này đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển du lịch nội địa Việt Nam năm 2021.

Ông Lê Tấn Triết, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị khách sạn Terracotta Đà Lạt Hotel & Resort, cho biết, công suất đặt phòng gia tăng đột biến sau một số chương trình hợp tác khuyến mãi từ nền tảng đặt dịch vụ trực tuyến này. “Chúng tôi nhìn nhận một cách lạc quan vào khả năng thúc đẩy phát triển dịch vụ lưu trú mà chiến dịch ưu đãi Traveloka mang đến”, ông Lê Tấn Triết chia sẻ.

Traveloka là một trong những ứng dụng du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, có hơn 40 triệu người dùng, cho họ tìm kiếm chuyến bay, đặt phòng khách sạn, đặt chỗ tour trải nghiệm và hàng nghìn tiện ích du lịch trên khắp thế giới.

About admin

0969 227 255