Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Thay vì lịch thi diễn ra trong các ngày từ mùng 4-6/6/2021 như hướng dẫn ban đầu, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 được thông báo lùi lại 4 ngày, sẽ diễn ra vào các ngày 8-10/6/2021 trên phạm vi toàn tỉnh.

Đó là thông tin trong Quyết định số 889/QĐ-UBND ngày 13/4/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc điều chỉnh thời gian thi vào THPT năm học 2021-2022.

Còn hơn 10 ngày nữa là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập tại Vĩnh Phúc năm học 2021-2022 sẽ diễn ra. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, hầu hết phụ huynh, học sinh đều căng thẳng.

Chỉ trong 1 năm học, nhưng phải học trực tuyến tận 3 đợt, rất nhiều em học sinh tỏ ra lo lắng về lượng kiến thức thu nạp được trong năm học không đủ để em giành suất vào lớp 10 công lập.

Nếu dịch bệnh còn kéo dài, kỳ thi sẽ khó diễn ra đúng kế hoạch. Việc học tập và ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 cũng không diễn ra đúng lịch trình của em. Vì vậy, hiện tại em thật sự áp lực”

Học sinh lo lắng về kỳ thi vào lớp 10 THPT do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

“Lứa học sinh 2006 rất áp lực và thiệt thòi khi dính phải COVID-19 trong 2 năm liền. Bình thường ôn thi đã vất vả, hiện tại các con còn phải học và ôn bằng hình thức online, chất lượng khó bằng trực tiếp.

Hãy bình tĩnh, chủ động và giữ gìn sức khỏe

Thừa nhận việc học tập và ôn luyện bằng hình thức trực tuyến trong giai đoạn nước rút gây khó khăn cho học sinh và giáo viên, nhiều thầy cô cho rằng đây là phương án tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, học sinh và phụ huynh nên bình tĩnh, giữ thế chủ động để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Học sinh học online trong thời gian dừng đến trường.

Phụ huynh và học sinh lớp 9 cần bĩnh tĩnh và đặt niềm tin vào chính mình. Bản chất của các kỳ thi là kiểm tra những kiến thức đã học, là lựa chọn thí sinh đạt kiến thức. Vì vậy, nếu học sinh chăm chỉ học tập, tự giác chủ động trong học tập thì chắc chắn sẽ tìm được ngôi trường tốt nhất, hình thức học phù hợp với năng lực của bản thân.

Cách ôn luyện trong thời điểm hiện tại, học sinh nên chủ động ôn tập, kiểm chứng và làm lại các kiến thức, bài tập thầy cô đã dạy. Đồng thời, tìm thêm đề thi của các trường những năm trước, năm nay để luyện kỹ năng.

“Làm bài tập đều đặn, chăm chỉ ôn luyện, chắc chắn các con sẽ đạt kết quả thi như mong muốn”

Chúc các em lớp 9 bình tĩnh, tự tin và làm bài thi thật tốt!!

 

About admin

0969 227 255