LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật xây dựng và Nghiệp vụ là đơn vị giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được thành lập theo Quyết định số 941/BKT ngày 28/6/1973 của Bộ trưởng Bộ Kiến trúc –  nay là Bộ Xây dựng, tên là Trường Công nhân Xây dựng Xuân Hòa. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, ngày 12/12/2006 Bộ trưởng Bộ Xây dựng ra Quyết định số 1721/QĐ-BXD thành lập Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật xây dựng và Nghiệp vụ trên cơ sở Trường Nghiệp vụ và Kỹ thuật xây dựng thuộc Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam – VINACONEX

Ngày 25 tháng 8 năm 2020, Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần Vinaconex đã ra quyết định số 439/2020/QĐ-TGĐ về việc chuyển giao chủ sở hữu Trường trung cấp nghề Kỹ thuật xây dựng và Nghiệp vụ -Vinaconex sang trực thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Giáo dục Phúc Yên, thuộc Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến năm 2023, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi luôn tự hào về truyền thống của nhà Trường. Những buổi ban đầu yêu dấu ấy, lớp lớp thanh niên từ những miền quê Vĩnh Phú, Hà Nam Ninh, Thái Bình, Hải Hưng và nhiều miền quê khác đã đến  đây học tập. Cho đến nay trong giai đoạn phát triển mới của xã hội, nhà trường đã chú trọng phát triển các ngành nghề công nghiệp không khói như Du lịch, công nghệ thông tin, tiếng Anh, tiếng Nhật, các ngành công nghiệp khác vẫn là những ngành thế mạnh truyền thống của nhà Trường.

Rồi tiếp tục xây dựng tháp truyền hình Tam Đảo trong điều kiện mưa trơn, núi lở, tắc đường vận chuyển vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Các công trình trọng điểm quốc gia: Lăng Bác Hồ, Nhiệt điện Phả Lại, Thủy điện Hòa Bình, khu đô thị Thanh Xuân, Hà Nội đều có bàn tay của học sinh nhà trường đóng góp. Những phương trời xa như Liên Xô, CHDC Đức, Bungari… thời hợp tác, cho đến giai đoạn xuất khẩu lao động, các cựu học sinh, học sinh của Nhà trường đã được Vinaconex đưa đến các nước Trung Á, Bắc Phi, Nhật Bản , Hàn Quốc…để làm việc, đem lại sự giàu có cho bản thân, gia đình và đất nước.Các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh Nhà trường đã đóng góp nhiều công sức vào sự bùng nổ của nghành xây dựng Việt Nam những năm vừa qua, mang lại sự giàu đẹp, phồn vinh của nước nhà.

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật xây dựng và Nghiệp vụ sẽ ngày càng lớn mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trường có chức năng và nhiệm vụ đào tạo Trung cấp, Sơ cấp, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng Nghề, kỹ năng An toàn vệ sinh lao động cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ và của người lao động; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục nghề nghiệp và đào tạo lao động kỹ thuật.

Đất nước đang đổi mới, ngày càng phát triển, nghành xây dựng luôn xây lên những tầm cao cao mãi, nghề xây dựng không bao giờ hết việc. Tự hào thay những con người xây dựng đang góp phần làm nên những kỳ quan của đất nước. Nhà trường chúng tôi luôn tiếp tục đổi mới chương trình, nghành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội, trong đó có mở chương trình du lịch, chăm sóc con người.

Nhắc lại chặng đường đã đi qua, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong tương lai. Hãy gia nhập và là một phần quan trọng trong tiến trình phát triển của nhà trường! 

0969 227 255