GIỚI THIỆU NHÀ TRƯỜNG

Hội nhập quốc tế đã và đang đem đến những thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu nhân lực và hoạt động sản xuất trong thị trường lao động tương lai. Trong bối cảnh đó, việc đổi mới hoạt động giáo dục nghề nghiệp để đáp ứng bối cảnh mới là vấn đề hết sức quan trọng, cần phải được đẩy mạnh và phát triển trong những năm tới.

Trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, trú trọng đầu tư cho các  hoạt động giáo dục nghề nghiệp, nhằm mục đích đào tạo ra nguồn nhân lực có tay nghề cao, đáp ứng cho nhu cầu lao động, sản xuất của xã hội, tạo cơ hội việc làm có thu nhập cao cho người dân, hòa nhập vào cùng mục tiêu tăng trưởng kinh tế đất nước trong giai đoạn mới, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Trong bối cảnh đó, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật xây dựng và Nghiệp vụ thuộc Công ty TNHH MTV Giáo dục Phúc Yên được thành lập ngày 28 tháng 06 năm 1973 và tọa lạc tại Số 349 – đường Trường Chinh – thành phố Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhà trường có sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng tay nghề cao, đáp ứng cho mọi lĩnh vực sản xuất của thị trường hướng tới.

Với đội ngũ cán bộ, giáo viên đều là những người có dày dặn kinh nghiệm, có trình độ cao, 100% đều trình độ từ đại học trở lên, nhà trường luôn tự tin vững bước trên con đường đào tạo của mình, đáp ứng hiệu quả nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề chất lượng cao cho hoạt động lao động sản xuất của xã hội hiện nay.

Về cơ cấu tổ chức của nhà trường bao gồm:

– Hội đồng quản trị
– Ban Giám hiệu
– Các phòng, khoa chuyên môn, gồm:
+ Phòng Quản lý đào tạo                                     + Khoa Kỹ thuật Công nghệ
+ Phòng Tuyển sinh                                             + Khoa Du lịch
+ Phòng Tổ chức  – Hành chính                          + Khoa Ngoại ngữ
+ Phòng Truyền thông và Hợp tác DN                + Khoa Cơ bản
+ Phòng Tài chính – Kế Toán                              

Hiện nay, nhà trường được cấp phép đào tạo 13 ngành nghề chính, bao gồm:

1. Hướng dẫn du lịch
2. Nghiệp vụ nhà hàng
3. Kỹ thuật chế biến món ăn
4. Công nghệ ô tô
5. Hàn
6. Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí
7. Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
8. Tiếng Anh
9. Tiếng Nhật
10. Điện dân dụng
11. Điện – nước
12. Điện công nghiệp
13. Công nghệ may và thời trang

Trong đó, 3 ngành mũi nhọn trọng điểm mà nhà trường đang trú trọng đầu tư là: Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ nhà hàng và Kỹ thuật chế biến món ăn bởi đây là nhóm ngành dịch vụ đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và cả trong những năm sắp tới.

Đối với chương trình đào tạo thì hiện nay nhà trường đang triển khai thực hiện đào tạo 2 cấp trình độ: Trung cấp và Sơ cấp. Đối với chương trình đào tạo Trung cấp thời gian học từ 1.5 đến 3 năm (Tùy theo đối tượng tuyển sinh). Đối với đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS vào học song song 2 chương trình, sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp 2 bằng, bằng thứ nhất là bằng Trung cấp theo chuyên ngành được đào tạo, bằng thứ 2 là bằng Tốt nghiệp THPT.

Đối với hệ đào tạo Sơ cấp, thời gian học từ 3 đến dưới 12 tháng, sau khi học xong người học sẽ được cấp Chứng chỉ Sơ cấp theo chuyên ngành được đào tạo.

Đối tượng tuyển sinh của nhà trường hiện nay: Học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT, quân nhân thực hiện nghĩa vụ quân sự sau khi ra quân trở về địa phương, người lao động có nhu cầu học nghề…

Về trang thiết bị và cơ sở vật chất, hạ tầng hiện nay nhà trường đang tiếp tục đầu tư, đảm bảo cho người học có một môi trường học tốt nhất, môi trường học tập năng động sáng tạo. Hàng năm, nhà trường sẽ tổ chức cho người học đi trải nghiệm thực tế tại các cơ sở doanh nghiệp để cho các em được tiếp cận, làm quen với môi trường nghề nghiệp của mình.

Bên cạnh việc đưa các điều kiện tốt nhất đến với người học, vấn đề về giải quyết việc làm cho người học sau khi ra trường thì nhà trường cũng hết sức quan tâm, luôn luôn tìm kiếm, kí kết hợp tác với các doanh nghiệp có triển vọng, là những địa chỉ đáng tin cậy để nhà trường gửi gắm người học sau khi hoàn thành chương trình học, đảm bảo cho 100% người học có việc làm ổn định và có nguồn thu nhập cao đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống.

Với những điều kiện và mục tiêu rõ ràng, nhà trường là địa điểm đáng tin cậy để các bậc cha mẹ, phụ huynh gửi gắm con em mình, nhà trường luôn xây dựng và phát triển với phương châm “Kỷ cương – Chất lượng – Văn hóa – Hiện đại”.

0969 227 255