KHOA KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ

GIỚI THIỆU 

Chúng ta đang sống trong thời đại số, nơi mà kỹ thuật điện tử, hệ thống viễn thông, hệ thống tự động hóa và các ngành công nghệ kỹ thuật về sinh học đang lên ngôi. Để nắm bắt xu hướng số hóa đang thịnh hành, cần phải có đội ngũ lao động chất lượng cao, có trí tuệ, có sự linh hoạt để sáng tạo và vận hành.

Nắm bắt được xu hướng, Khoa Kỹ thuật Công nghệ được thành lập với sự kết hợp của các ngành học như: Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Điện tử – Công nghiệp, Điện tử – Dân dụng, Điện – Nước, Điện dân dụng, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Công nghệ Thông tin, May thời trang, Công nghệ Ô tô.

Tình hình thực tế cho thấy số lượng phương tiện tham gia giao thông hiện nay có xu hướng tăng cao đối với phương tiện ô tô tuy nhiên hàng loạt vấn đề cấp bách đang được đặt ra như bảo dưỡng, sửa chữa hay chăm sóc định kỳ thì lại đang rất ít hoặc thợ lành nghề, thạo nghề lại đang thiếu hụt. Công nghệ Ô tô là công cụ hữu hiệu giúp giải quyết các vấn đề này.

Việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, làm chủ về lĩnh vực Công nghệ Ô tô là một trong những giải pháp nền tảng. Đi kèm là nhu cầu về thực tế, thợ có tay nghề, chuyên môn chất lượng cao và là nguồn lực cho toàn xã hội là cần thiết hiệu quả và bền vững giúp giải quyết những khó khăn và phát triển những thành tựu phục vụ cho nhu cầu phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 và trong tương lai.

Nhóm ngành kỹ thuật công nghệ là tiếp thu và sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của thời kỳ 4.0 và có rất nhiều ứng dụng trong đời sống xã hội như nghiên cứu, sáng tạo công nghệ mới, các thiết bị điện tử viễn thông mới. Làm chủ các thiết bị truyền tin trên toàn cầu như hệ thống truyền dẫn cáp quang, vệ tinh, hệ thống truyền tin không dây; Ứng dụng trong lĩnh vực điện tử y sinh, âm thanh, hình ảnh. Do đó, nhóm ngành Kỹ thuật công nghệ là một trong những ngành có nhu cầu về nhân lực rất lớn hiện nay.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, nội dung giảng dạy được xây dựng theo nhu cầu của xã hội, lấy người học làm trung tâm.

Giúp người học nắm vững kiến thức nền tảng về ngành học, thành thạo các kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết, trau dồi đạo đức nghề nghiệp thông qua học tập lý thuyết, học nhóm; Tăng thời gian thực hành và đào tạo trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp và các khu sản xuất công nghiệp tiên tiến. Trang bị và hỗ trợ cho người học khả năng tư duy sáng tạo, phương pháp tiếp cận khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan ngành học.

Để đáp ứng nhu cầu về việc làm cho học sinh, sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp, Khoa Kỹ thuật Công nghệ phối hợp với Phòng Quan hệ Hợp tác Doanh nghiệp – Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật xây dựng và Nghiêp vụ thực hiện tìm kiếm, giữ liên lạc và phát triển mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp; thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan trải nghiệm thực tế, giới thiệu học sinh sinh viên thực tập tại doanh nghiệp giúp học sinh sinh viên tích lũy kinh nghiệm, có thể tự mình tìm kiếm và tự tin thể hiện mình trước nhà tuyển dụng, nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

Khoa và các tổ bộ môn luôn nỗ lực liên kết và giới thiệu việc làm cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp, cung ứng nhân sự cho các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng lao động có nhu cầu tuyển dụng các công việc liên quan đến ngành nghề đào tạo. Ngoài ra, còn triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh sinh viên như tổ chức ngày hội việc làm, tập huấn kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng nghề nghiệp, chương trình khởi nghiệp.v.v…

Rất mong được đón tiếp quý phụ huynh và học sinh đến học tập và làm việc tại khoa Kỹ thuật Công nghệ.

Thông tin liên hệ:

Khoa Kỹ thuật công nghệ – Tầng 2, Nhà A1

Hotline: 0912 227 255

0969 227 255