Chứng chỉ sơ cấp

Chứng chỉ sơ cấp nghề là gì? Lợi ích khi học sơ cấp nghề bạn nên biết

18-04-2022
Bạn đang cần việc làm gấp trong thời gian ngắn, nhưng không có chuyên môn, không có bằng cấp thì sơ cấp nghề chính là lựa chọn phù hợp ngay lúc này dành cho bạn. Vậy sơ cấp nghề là gì? và bạn không biết địa chỉ học và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề uy tín? Thời gian hoàn thành đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề là bao lâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, an toàn phía nam sẽ giải đáp các thắc  mắc của bạn tại bài viết này nhé!
Chứng chỉ sơ cấp nghề là gì?
Chứng chỉ sơ cấp nghề chính là một bậc đào tạo thấp nhất trong các hệ đào tạo phổ biến hiện nay. Học sơ cấp nghề cung cấp cho người được đào tạo những kiến thức căn bản nhất về một lĩnh vực ngành nghề nào đó, và được truyền đạt cho học viên những kiến thức lý thuyết căn bản nhất. Quan trọng hơn hết là thực hành lĩnh vực ngành nghề đó để có thể phục vụ cho công việc sau này của bạn.
Ngày nay, học viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo sơ cấp nghề  sẽ được cấp chứng chỉ thời gian vĩnh viễn, thời gian đào tạo ngắn hạn khoảng thời gian 3 ~ 12 tháng tùy theo ngành học là có thể vào làm được việc.
Điều kiện để được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề
– Cần có giấy đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp
– Học viên phải hoàn thành chương trình và đủ điều kiện để cấp chứng chỉ
– Có văn bản chấp thuận mẫu chứng chỉ của Cơ quan quản lý nhà nước
Về trình độ sơ cấp nghề, thời gian học nghề trình độ sơ cấp nghề, chứng chỉ sơ cấp nghề mà Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội đưa ra:
  • Về trình độ sơ cấp nghề: Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định: dạy nghề có ba trình độ đào tạo là sơ cấp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề (Điều 6).
  • Thời gian học nghề trình độ sơ cấp nghề: Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định: dạy nghề trình độ sơ cấp được thực hiện từ ba tháng đến dưới một năm đói với người có trình độ học vấn, sức khỏe phù hợp với nghề cần học (Điều 11).
  • Chứng chỉ sơ cấp nghề: Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định: Học viên học nghề học hết chương trình sơ cấp có đủ điều kiện thì được dự kiểm tra.Và nếu đạt yêu cầu thì được người đứng đầu trung tâm dạy nghề, trường trung cấp nghề, trường cao đẳng nghề có đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp, doanh nghiệp hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ khác, trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học, cơ sở giáo dục khác có đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp cấp chứng chỉ sơ cấp nghề (Điều 16).
0969 227 255