CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN LÝ TÒA NHÀ
GIỚI THIỆU NGÀNH NGHỀ
Xu hướng đầu tư các công trình kiến trúc có quy mô lớn (chung cư, khách sạn cao tầng, cao ốc văn phòng, phức hợp thương mại dịch vụ…) ngày càng lớn ở các đô thị lớn tại Việt nam. Với những công trình kiến trúc như thế, Chủ đầu tư và người sử dụng luôn mong muốn các tòa nhà có hoạt động hiệu quả, tỉ lệ sử dung cao, các chi phí vận hành và bảo dưỡng tiết kiệm mà vẫn mang lại sự ổn định. Và như vậy đòi hỏi việc phải có đội ngũ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp công tác tổ chức, triển khai vận hành, bảo trì bảo dưỡng… nhằm đảm bảo các công trình được hiệu quả cho chủ đầu tư, an toàn cho người sử dụng và mang lại giá trị bất động sản gia tăng cho toà nhà.

Quản lý tòa nhà là một lĩnh vực chuyên môn và là một ngành nghề kinh doanh dịch vụ có quy trình khoa học nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của một tòa nhà từ kết cấu, kiến trúc, hệ thống PCCC, thang máy, điện, nước cho đến các tiện ích như vệ sinh, cây xanh và các giá trị gia tăng khác.
Quản lý toàn nhà là một ngành nghề quan trọng thuộc dịch vụ quản lý Bất động sản theo Luật Kinh doanh Bất động sản: “Dịch vụ quản lý bất động sản là hoạt động củatổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sảnđược chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng bất động sảnuỷ quyền thực hiện việc bảo quản, giữ gìn, trông coi,vận hành và khai thác bất động sản theo hợp đồng quản lý bất động sản”(khoản11 điều 4 luật KD BĐS)
Đội ngũ quản lý toà nhà đòi hỏi tính chuyên nghiệp có năng lực chuyên môn trong các lĩnh vực: Quản lý hành chính, pháp lý, quản lý tài chính, khai thác và tiếp thị và đặc biệt là quản lý vận hành kỹ thuật tòa nhà. Hơn nữa đội ngũ quản lý tòa nhà cần được tham gia dự án ngay trong giai đoạn xây dựng để có thể thiết lập được hệ thống quản lý cũng như cơ cấu nhân sự thích hợp.
Các lĩnh vực chuyên môn và vị trí công việc trong quản lý toà nhà gồm:
+ Quản trị toà nhà: xây dựng kế hoạch hoạt động, vận hành và khai thác dịch vụ, phát triển tòa nhà
+ Quản lý Hành chính và các dịch vụ liên quan đến tòa nhà: Quản lý hợp đồng và khách hàng;
+ Quản lý tài sản và khai thác kinh doanh BĐS: Môi giới, khai thác tài sản, cho thuê và các dịch vụ khác
+ Quản lý sửa chữa và vận hành hệ thống kỹ thuật hạ tầng trong tòa nhà: Điện nước, thông tin liên lạc, thang máy,Quản lý an ninh tòa nhà, Phòng chống cháy nổ.
+ Quản lý an toàn và vệ sinh tòa nhà: Dịch vụ trang trí và bảo quản cảnh quan, giữ xe, vệ sinh toà nhà và các dịch vụ khác..
Vị trí công việc trong lĩnh vực Quản lý toà nhà:
• Trình độ sơ cấp (Nhân viên kỹ thuật, Nhân viên môi giới, Nhân viên hành chính): Thời gian đào tạo 6-9 tháng
• Trình độ trung cấp (Tổ trưởng;Đội trưởng; Giám sát kỹ thuật và dịch vụ): Thời gian đào tạo 15-18 tháng.
• Trình độ cao đẳng (Trưởng Ban Quản lý toà nhà; Trưởng sàn giao dịch): Thời gian đào tạo 24 tháng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Chương trình được thiết kế dạng module. Đây là mô hình chương trình được các tổ chức đào tạo tiên tiến trên thế giới đều đang sử dụng nhằm xây dựng năng lực cho học viên thay vì chỉ trang bị kiến thức; Chương trình có đến 70% thời lượng thực hành chủ yếu trực tiếp tại các khu đô thị trong thực tế và tại các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý bất động sản.
Chương trình có 3 giai đoạn đào tạo tương ứng với 3 bậc đào tạo và 3 bậc trình độ kỹ năng nghề, đáp ứng nhu cầu của tất cả đối tượng từ bậc trung học cơ sở cho đến trình độ cao đẳng, đều có thể theo học và đáp ứng chuẩn đầu ra tham gia công tác trực tiếp ngay khi vừa tốt nghiệp;

Trường Trung cấp nghề kỹ thuật xây dựng & nghiệp vụ
Địa chỉ: 349 Trường Chinh, Phường Đồng Xuân, Thành phố Phúc Yên, Tỉnh Vĩ nh Phúc
Điện thoại: 08 665 035 36 * Mobile: 033 349 1111
Email: thanhxuandaynghe@gmail.com – day20nghe@gmail.com
Website: www.truongdaynghe.vn